Ăn chay ngày nay đã trở thành phổ cập với mọi tầng lớp trong xã hội, ăn chay không chỉ hạn hẹp riêng biệt vì tín ngưỡng tâm linh, không chỉ dành cho những ai “Tu Phật” mới ăn chay mà còn chỉ đơn giản cho cơ thể và tâm hồn nhẹ nhàng thậm chí khi chỉ đổi khẩu vị cho ngon miệng, dễ tiêu hóa.
Vốn là một Phật tử thuần thành, ước nguyện muốn gieo trồng vào đất tâm những hạt giống thiện niệm, nuôi dưỡng lòng từ bi nương theo tu học hạnh nguyện Bồ tát Quán Thế Âm. Sẽ là cần thiết biết bao làm một điều gì đó để dịu bớt những nhiệt não khi nhịp điệu đời sống dường như quay vòng có cảm tưởng không bao giờ dừng nghỉ của cuộc sống hiện đại – nhà hàng chay – coffee Tâm Châu đã ra đời trong bối cảnh như thế.
Tọa lạc tại số 38 Nguyễn Du, nằm giữa 3 chiếc cầu Thuận Phước, Sông Hàn, Cầu Rồng nhiều màu sắc, thơ mộng và độc nhất Châu Á, cách Trung Tâm hành chính TP Đà Nẵng 1km. Nhà hàng chay Tâm Châu với không gian thoáng mát, sân vườn, hòn non bộ với tiếng nước chảy rơi đều gỏ nhịp với thời gian, cây cảnh điểm xuyết hoa lá, đèn lồng lung linh, ánh sáng vàng chủ đạo, những bản nhạc thiền nhẹ nhàng thanh thoát… tất cả hòa quyện vào nhau thực khách sẽ cảm thấy lòng nhẹ hẳn đi, chan hòa vào thiên nhiên, gần gũi và yên bình, xen lẫn hình ảnh trẻ thơ hồn nhiên trong sáng, những câu thơ, thư pháp như khơi dậy điều gì đó vốn quen thuộc nhưng đang thiếu vắng trong mình. Có bao giờ bạn nghĩ rằng, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn khi thưởng thức những món ăn mang hương vị thuần túy từ rau, củ, quả…đậm chất Thiền vị? Thiền là gì nếu không xuất phát từ chỗ hòa quyện giữa thân, tâm và thiên nhiên vào một, các món chay sẽ dễ dàng đưa thực khánh gần gũi với thiên nhiên mang đậm hình ảnh hương đồng cỏ nội, nuôi dưỡng, trân quý và nâng niu từng giây phút mình đang sống, thấy mình là một phần của vạn vật, ôm trọn sự yêu thương đến muôn loài “ tất cả chúng sanh đều tham sống sợ chết”. Đồng thời dành một phần thực phẩm hằng ngày cho những bữa ăn chay cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình.
Cho nên, phương tiện cần thiết cho việc thanh lọc thân tâm, cơ thể được nhẹ nhàng chẳng những cho đời sống tâm linh hướng thiện mà còn giúp cho sức khỏe bạn được tốt hơn, ngăn ngừa và chữa trị được nhiều bệnh tật – Ăn chay sẽ là điều cần thiết như thế.
Bên cạnh đó, tất cả tên gọi các món của nhà hàng chay Tâm Châu đều không gợi lên món ăn mặn, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, thực phẩm thuần túy từ thiên nhiên rau, củ, quả, đậu nành, đậu hủ, nấm, không sử dụng những gia vị như tỏi, hành, hẹ. Điểm đặc biệt của Tâm Châu là rau, lá, củ, quả phần lớn từ nguyên chất vùng núi Tây nguyên được chế biến một cách tài hoa và đầy tâm đức của các đầu bếp.
Vì vậy, nhà hàng chay Tâm Châu luôn cố gắng đem lại cho những bữa ăn ngon miệng, độc đáo mà vẫn đảm bảo được đầy đủ những dưỡng chất cho mọi hoạt động của cơ thể.
Với tất cả, chúng tôi tin rằng giữa thành phố Đà Nẵng đầy năng động, nhà hàng chay Tâm Châu sẽ là một góc yên ả để quý vị tìm lại một chút ngơi nghỉ, một chút an bình, đâu đó sự tỉnh lặng nhẹ nhàng của tâm hồn, một cõi riêng để cho ta nhận ra trong chính mình cũng đầy “ mắt thương nhìn cuộc đời “. Tựa hồ như khoảng lặng của một bản giao hưởng trong đoản khúc cao trào.
Hãy lắng nghe, cảm nhận và thưởng thức bạn nhé!